99 Cách làm video tik tok bằng chữ và ảnh có sẵn đơn giản

0
(0)

Tiktok hiện đang mạng xã hội cho phép người dùng tha hồ thỏa sức sáng tạo những video nhạc theo phong cách riêng của mình. Nhưng bên cạnh đó tiktok còn những phần edit video có sẵn, bạn chỉ cần thêm video hoặc là hình ảnh của mình vào là bạn có thể tạo ra cho mình một chiếc video tiktok siêu xịn sò rồi. Cộng thêm bạn sử dụng thêm phần mềm ghép chữ chạy kèm theo lời nhạc, điều này sẽ giúp video tiktok của bạn thu hút được nhiều người hơn và mang phong cách riêng của bạn.

Là mạng xã hội cho phép người dùng thỏa sức sáng tạo mà không bị giới hạn tiktok giờ đây đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu với mỗi người ngày nay. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cách làm video tiktok bằng chữ và ảnh có sẵn đơn giản cho những bạn nào chơi tiktok mà vẫn chưa biết đến tính năng này của ứng dụng nhé.

Cách làm video tiktok bằng chữ và ảnh có sẵn đơn giản.

Ngoài việc bạn tự mình sáng tạo và quay video bằng tay trên ứng dụng tiktok thì có một số bạn vẫn chưa biết đến tính năng ứng dụng tiktok đã edit sẵn những cách tạo video tiktok, bạn chỉ cần thêm hình ảnh có sẵn vào là bạn đã có thể có ngay cho một chiếc video tiktok của riêng mình. Bên cạnh đó, chúng ta không quên dùng thêm những bài nhạc hot tại kho nhạc của ứng dụng tiktok, đây là một trong những điều mang thương hiệu của ứng dụng mạng xã hội tiktok. Và bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm video tiktok bằng những hình ảnh có sẵn trong kho ảnh điện thoại của mình nhé.

Vì là ứng dụng mạng xã hội có thể sử dụng trên điện thoại, nên đối với những loại điện thoại thông minh như smartphone là bạn đều có thể thực hiện sáng tạo và tự làm video tiktok cho riêng mình được nha. Tính năng này thường nhiều người không chú ý đến nhiều lắm vì hiện nay có rất nhiều những video tiktok được tạo ra bởi những chủ đề như những vũ điệu nhảy được thu hút hơn bởi những tiktoker trên ứng dụng tiktok. Nhưng sau bài viết này, thì chúng ta cũng đã biết thêm được tính năng làm video từ những hình ảnh có sẵn tiện lợi và bạn cũng có thể thử để tự edit tạo video tiktok cho mình.

Bước 1:

Đăng nhập vào ứng dụng mạng xã hội tiktok
Đối với những bạn nào chưa có tài khoản trên tiktok thì chúng ta sẽ tải ứng dụng từ Google Play của hệ điều hành Android hoặc là App Store của IOS nhé. Tiếp theo bạn có thể đăng nhập ứng dụng tiktok bằng facebook, vì hiện nay tiktok đã cho phép đăng nhập từ ứng dụng facebook. Hoặc bạn có thể tự tạo và đăng kí tài khoản tiktok bằng email, số điện thoại của mình. Sau đó, bạn cũng có thể kết nối giữa tài khoản tiktok với tài khoản facebook để tìm kiếm những bạn bè sử dụng ứng dụng tiktok để theo dõi.

Bước 2:

Vào trang chủ ứng dụng tiktok, tiếp tục bấm vào ô màu trắng có dấu cộng màu sắc mang thương hiệu của ứng dụng tiktok. Sau đó bạn chọn vào cách tạo “MV” nằm phía dưới màn hình, nằm kế bên máy ảnh.

Bước 3:

Chọn tính năng video được edit sẵn từ ứng dụng tiktok
Tại đây bạn sẽ thấy được là ứng dụng tiktok có tổng cộng 36 video được edit sẵn và có hướng dẫn ở trên là bạn có thể thêm số lượng hình ảnh như yêu cầu của mỗi video được edit. Bây giờ thì chúng ta sẽ đi đến từng video edit sẵn của ứng dụng tiktok để xem nó có những chủ đề gì, và sau đó bạn sẽ chọn chủ đề phù hợp với video mà bạn muốn sáng tạo riêng bởi những hình ảnh có sẵn của chính mình nhé. Mỗi video được edit chủ đề sẵn tại ứng dụng tạo MV trên tiktok sẽ có sẵn luôn cả phần nhạc, bạn có thể thay đổi bài nhạc đó sau khi đã hoàn thành bước chọn số lượng hình ảnh tương ứng mà mình yêu thích.

– #BucHoaNhatBan (tạm dịch là Bức Họa Nhật Bản): với chủ đề này thì bạn chỉ cần thêm 1 bức ảnh chân dung rõ nét của bạn, bức ảnh nào mà bạn yêu thích là được. Sau đó, sẽ có sẵn những phần edit tự động của video, trọng tâm của chủ đề này là thay đổi hình ảnh của bạn thành một bức họa vẽ chân dung theo phong cách Nhật Bản.

– My First Half of 2021: về chủ đề này thì sẽ được tiktok cập nhật và thay đổi theo từng năm, với chủ đề này bạn sẽ phải bắt buộc thêm đủ 6 ảnh. Chủ đề này có nghĩa là cuộc sống và những hình ảnh con người, mọi thứ xung quanh bạn theo từng tháng trong năm. Bạn sử dụng phần mềm edit video có sẵn này của tiktok giống như bạn đang muốn kể lại chính câu chuyện của mình và muốn truyền một cảm hứng đó đến với người xem video của bạn.

– Optimize Old Photos: với chủ đề này của ứng dụng tiktok thì bạn chỉ cần thêm 1 ảnh chân dung của mình là được. Về phần edit của chủ đề này cũng giống như cái tên tiếng Anh của nó vậy, có nghĩa là tối ưu hóa lại ảnh cũ. Có nghĩa là ình ảnh mà bạn thêm vào sẽ được làm mờ đi và sau đó, video edit phần mềm làm rõ lại hình ảnh của bạn hơn.

– 3D Butterfly: chủ đề này thì bạn chỉ cần thêm 1 bức ảnh nào đó mà bạn yêu thích là được, bên tính năng edit sẵn video của ứng dụng sẽ có sẵn những hình ảnh con bướm xanh động và có thêm phần edit nhạc sẵn. Nếu bạn không thích bài nhạc này, bạn có thể thay đổi nó bằng bước tiếp theo sau đó nhé.

– 3D Photos: chủ đề này có vẻ thu hút được số lượng đông đảo giới trẻ nhiều hơn. Bởi về chủ đề này khá là cá tính và có phong cách cool ngầu cho những bạn trẻ muốn thể hiện cá tính trong từng hình ảnh của mình. Với phần chủ đề video được edit sẵn này thì bạn chỉ cần thêm vào video từ 3-5 hình ảnh cá tính, cool ngầu của mình là được. Mình thấy phần âm nhạc của video chủ đề được edit sẵn này cũng rất phù hợp, nếu bạn không thích cũng có thể thay đổi bằng một bài nhạc khác mà bạn thích ở phần kho nhạc có sẵn của ứng dụng tiktok.

– Double Exposure: với phần chủ đề video edit sẵn này thì bạn sẽ cần thêm vào 2 hình ảnh, 1 hình ảnh khung cảnh thiên nhiên hay sự vật, sự việc nào đó cũng được và 1 ảnh chân dung của bạn hoặc là ảnh chụp toàn thân. Thì phần chủ đề video sẽ edit sẵn biến đổi và thay đổi từ hình ảnh sự vật nào đó sang hình ảnh chân dung mà bạn thêm vào.

– MaYaHi: chủ đề này khá là hài hước và mình thấy cũng có rất nhiều người yêu thích. Bạn chỉ cần thêm 1 bức ảnh chân dung nhìn rõ khuôn mặt của bạn là được, sau đó video tiktok đã edit sẵn sẽ giúp hình ảnh đó của bạn có thể tự nhép miệng theo bài hát mà bạn yêu thích. Nhìn rất hài hước và vui nhộn, bạn có thể thêm phần nhạc mà bạn thích bằng cách vào kho nhạc có sẵn của ứng dụng tiktok.

– KR Drama Ending: đây là chủ đề video ghép hình ảnh mà các bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Bạn thêm tổng cộng 7 ảnh vào phần video đã được edit sẵn, bạn cũng có thể sử dụng bài nhạc có sẵn hoặc là thay đổi nó.

– 2010-2021: đây là chủ đề nói về sự thay đổi của bạn giữa từ những năm 2010 cho đến năm 2021, về chủ đề video edit sẵn này cũng được ứng dụng tiktok cập nhật mới vào mỗi năm. Với chủ đề tạo MV này thì bạn thêm 3 ảnh của những năm về trước nhé và thêm 3 ảnh của hiện tại để khi tạo xong video tiktok, người xem sẽ thấy được sự thay đổi, giống như trend dậy thì thành công vào những thời gian trước.

– Beach Painting: về chủ đề này thì bạn chỉ cần thêm 1 bức ảnh nào đó của mình ở bãi biển hay đi chơi biển cũng được, để cho hợp với chủ đề nha. Sau đó thì video được edit sẵn sẽ thực hiện hiệu ứng cơn sóng biển biến mất và hiện lên hình ảnh của bạn.

– Domino: chúng ta thường hay thấy có những video về việc xếp những con bài domino thành một hình thù nào đó, và chỉ mọt cái chạm khi bài đổ ngã về phía trước, thì những con bài được xếp tiếp theo sẽ đổ theo. Và cứ thế cho đến khi đổ hết con bài thì bạn sẽ thấy được hình ảnh mà những nghệ nhân đó xếp thành. Chủ đề này cũng tương tự như vậy, bạn chỉ cần thêm 1 hình ảnh chân dung của mình vào là được.

– Always you: bạn có để ý trong những MV nhạc của những ca sĩ, thì họ có những hiệu ứng như những hình ảnh của người mình thương làm mờ đi và ghép khoảnh khắc của nhân vật chính trong MV. Bạn cũng có thể làm được điều đó khi sử dụng phần video được edit sẵn này của tiktok. Với chủ đề này thì bạn phải thêm vào video 9 hình ảnh của mình.

– I’m not a model: video là được lấy cảm hứng từ những trend được sáng tạo từ những người sáng tạo nội dung video trên tiktok, khác nhau ở chỗ là họ tự quay video và tự edit theo ý thích của chính mình. Còn bạn thì làm video đó bằng hình ảnh của mình mà thôi, nó sẽ đơn giản và tiết kiệm được thời gian công sức của bạn hơn mà bạn cũng có thể tự edit video theo trend tiktok của riêng mình. Với phần chủ đề này bạn sẽ thêm vào đó từ 2-7 hình ảnh mà bạn yêu thích, chủ đề này nói về việc bạn không phải là một model nhưng những hình ảnh được chụp quá lung linh của lại ngược lại. Nó có nội dung khá hài hước, bạn chỉ cần thêm 1 hình ảnh mà mình chưa makeup, và tiếp sau đó những hình ảnh còn lại của bạn sẽ là những hình ảnh bạn đi chơi và lên đồ đi chơi.

– Colorful Hair: đây là video được edit theo chủ đề thay đổi màu tóc, với chủ đề này thì bạn chỉ cần thêm 1 hình ảnh nào đó mà mình yêu thích là được.

– Mother’s Day: đây là video edit sẵn để chúng ta hưởng ứng ngày của mẹ, bạn chỉ cần thêm vào video 5 hình ảnh của mẹ mình qua từng khoảnh khắc được edit sẵn trong video tiktok là được.

– Let’s Cook: đây là chủ đề về những món ăn, đối với những bạn nào yêu thích nấu ăn hay muốn thể hiện tài năng nấu ăn của mình qua những hình ảnh mà bạn không muốn đăng tải từng ảnh thì có thể dùng phần mềm edit video có sẵn này của tiktok. Bạn chỉ cần thêm vào từ 1-8 hình ảnh những món ăn của bạn làm là được.

– Valentine’s Day: đây là chủ đề cho những cặp đôi nào đang yêu, bạn chỉ cần thêm vào 5 hình ảnh của bạn và người yêu chụp chung hay những bức ảnh khoảnh khắc bên nhau cũng được. Việc còn lại chỉ cần để tiktok lo hết thôi.

– Butterfly: đây cũng là một trong những chủ đề sử dụng những công cụ phần mềm 3D chuyển động và thay đổi theo từng hình ảnh mà bạn thêm vào. Bạn có thể them vào video edit sẵn của ứng dụng tiktok 2-6 hình ảnh bất kì mà bạn yêu thích là được.

– Old TV: bạn nào muốn lên TV không nào, với chủ đề này bạn cần chọn cho mình bức ảnh cùng 1 chủ đề phong cách nào đó mà bạn yêu thích là được. Bạn chỉ cần thêm ảnh vào thôi, tất cả còn lại để tiktok lo cho bạn.

– Shutter: đây là video mang hiệu ứng chuyển đổi giữa những bức tranh với nhau, bạn chỉ cần thêm vào 2 hình ảnh bất kì mà bạn thích vào là được. Video được edit sẽ tự chuyển động giữa hai hình ảnh mà bạn thêm vào với nhau.

– How I Change: đây là hiệu ứng video được edit sẵn sự biến đổi và chuyển đổi khuôn mặt của từng hình ảnh, bạn chỉ cần thêm vào 2-5 bức ảnh mà mình muốn làm video mình yêu thích là được.

– Vacation Switch: đây là hiệu ứng chuyển hình ảnh nhanh, đây cũng là một trong những trend được giới trẻ yêu thích và ưa chuộng sử dụng nhiều. Bạn chỉ cần thêm vào đó 18 bức ảnh bất kì, có thể là những hình ảnh bạn đi du lịch, đi chơi với bạn bè, những hình ảnh khoảnh khắc quanh cuộc sống của bạn là được.

– Photo Flow: đây là hiệu ứng ảnh được chuyển động theo chiều từ hướng ngược từ dưới lên trên. Bạn có thể thêm vào video 5 bức ảnh có chủ đề như hình ảnh mà bạn đang dần thay đổi theo từng năm qua, hay những khoảnh khắc chuyển động thời gian nào đó trong cuộc sống cũng rất phù hợp.

– Film: đây là video được edit sẵn theo hiệu ứng film, với những bạn nào yêu thích những chủ đề về những thước film thì đây sẽ là chủ đề làm video tiktok phù hợp dành cho bạn. Bạn chỉ cần thêm vào video 4 hình ảnh nào đó của mình là được.

– Own Billboard: thường thì khi đi dạo phố, bạn sẽ thấy được trên rất nhiều tòa nhà lớn có những hình ảnh, panner chuyển động hình ảnh cũng những người nổi tiếng. Và giờ đây bạn cũng có thể làm một video về điều đó bởi những hình ảnh cực cool ngầu của mình, với chủ đề này bạn thêm vào 8 hình ảnh thật đẹp của mình.

– Fancy Dots: đây là hiệu ứng lan tỏa sau đó được tụ hợp lại và tạo ra một chủ thể nào đó. Và những hình ảnh mà bạn thêm vào sẽ là chủ đề co video tktok của bạn, với chủ đề này thì bạn thêm vào đó 4 hình ảnh của mình hay hình ảnh của thú cưng của mình cũng được.

– Happy Birthday: đây là hiệu ứng video về chúc mừng sinh nhật, bạn có thể tự làm nó cho mình hoặc là làm nó cho bất kì ai bằng việc thêm vào video 4 hình ảnh của mình hoặc hình ảnh của người mà bạn muốn gửi lời chúc mừng sinh nhật đến họ.

– My Favorite Song: đây là hiệu ứng ghép nhạc cùng với hình nền nhạc đang được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay. Nó cũng là một trend mà bạn có thể nắm bắt, với chủ đề hiệu ứng này thì bạn có thể thêm 1 hình ảnh bạn thích và 1 bài hát mà bạn ưa chuộng.

– Tiktok Travel: với hiệu ứng này bạn có thể chia sẻ những bức ảnh trong những chuyến đi du lịch của bạn, bạn chỉ cần thêm vào video 6 hình ảnh bất kì của những chuyến du lịch, thế là bạn đã có cho một video gói gọn kể về hành trình những chuyến du lịch những nơi mà bạn từng đi qua.

– Poker: đây là hiệu ứng bài poker, với hiệu ứng này bạn có thể thêm vào đó 10 hình ảnh khác nhau mà bạn yêu thích.

– Count Down: đây là hiệu ứng đếm những con số, bạn có thể thêm vào video edit sẵn 10 bức ảnh mà bạn yêu thích, có thể là mỗi bức ảnh bạn mặc mỗi bộ quần áo khác nhau mỗi ngày chẳng hạn. Với hiệu ứng này thì lại được rất nhiều những cửa hàng quần áo ưa chuộng sử dụng.

– Gallery of Love: đây là hiệu ứng dành cho những cặp đôi nào đang yêu nhau và muốn chia sẻ những hình ảnh bên nhau, thay vì bạn phải đăng từng hình ảnh thì bạn có thể gói gọn nó chỉ trong một video tiktok được edit sẵn. Với chủ đề này thì bạn có thể thêm từ 2-13 bức ảnh.

– Like: nếu bạn yêu thích hiệu ứng chuyển và thay đổi hình ảnh mà bộ lưới chụp ảnh thì bạn có thể sử dụng chủ đề video được edit sẵn của ứng dụng tiktok này. Với hiệu ứng này bạn có thể thêm từ 2-5 bức ảnh bất kì mà bạn yêu thích.

– Solo: đây là hiệu ứng video edit sẵn được giới trẻ yêu thích hiện nay, nó cũng là một trào lưu được nhiều bạn trẻ sử dụng khi sáng tạo và làm một video về hình ảnh của chính mình. Với hiệu ứng video được edit sẵn này thì bạn chỉ cần thêm 1 hình ảnh chân dung hay toàn thân mà bạn yêu thích để thể hiện cá tính cũng như phong cách của riêng bạn.

– Beat Switch: đây cũng là một trong những phần mềm edit video sẵn chuyển đổi hình ảnh, cũng được giới trẻ yêu thích sử dụng nhiều và nó hiện cũng đang là trào lưu được nhiều người sáng tạo và tạo phong cách riêng của mình trong những video tiktok. Với hiệu ứng chủ đề này thì bạn chọn 10 bức ảnh mà bạn yêu thích để thể hiện cá tính riêng của mình.

– Tiktok: đây là hiệu ứng quay video tiktok do chính ứng dụng tiktok edit và được tạo sẵn. Việc bạn cần làm là chỉ cần thêm từ 2-10 bức ảnh mà bạn yêu thích vào đây, việc còn lại cứ để tiktok làm cho bạn.

Bước 3:

Chọn bất kì một video được edit sẵn của ứng dụng tiktok và bạn bấm vào Tạo ngay.

Bước 4:

Chọn một trong số những hình ảnh bất kì mà bạn yêu thích và bấm vào ô Tạo

Bước 5:

Sau khi đã hoàn thành thì bạn sẽ xem trước được bản video mà bạn vừa mới tạo. Tại đây sẽ có những công cụ như hiệu ứng, âm thanh, văn bản, bộ lọc, những nhãn dán sticker, bạn có thể chọn một trong những công cụ này để làm mới và sáng tạo thêm cho video của bạn. Bạn có thể thêm văn bằng cách bấm vào kí hiệu chữ cái và nhập văn bản mà bạn muốn. Tại đây, nếu bạn không thích phầm âm thanh có sẵn của video được tiktok edit sẵn thì bạn có thể chọn vào cục âm thanh và bạn sẽ thấy được âm thanh có sẵn đó.

Bước 6:

Sau khi thấy được panner của âm thanh, bạn tiếp tục nhấn vào ô âm lượng và giảm âm thành xuống thành 0 ở mục “Âm thanh được thêm”.

Bước 7:

Bạn quay lại mục âm thanh được thêm nằm bên cạnh mục âm lượng và tiếp tục bấm vào ô “Thêm”.

Bước 8:

Tại đây, bạn có thể bấm vào kí hiệu tìm kiếm âm thanh hay bất kì những bài nhạc nào mà bạn yêu thích. Hoặc chọn những bài nhạc có sẵn trong kho nhạc của ứng dụng tiktok. Bấm vào bài nhạc và tiếp tục bấm vào dấu tích màu đỏ.

Bước 9:

Bạn tiếp tục vào phần âm lượng ở màn hình video tiktok mà bạn vừa tạo và chỉnh âm thanh được thêm hết cỡ. Và tiếp tục bấm vào mục “Tiếp” để hoàn thành video vừa mới edit.

Bước 10:

Bạn có thể gắn thêm những hashtag trend hay tag tên bạn bè, bạn cũng có thể ghi một vài câu caption hay. Sau đó, bấm đăng và như thế là bạn đã xuất hành video tiktok của bạn rồi. Sau đó, bạn có thể ra ngoài trang chủ ứng dụng tiktok hoặc vào tài khoản tiktok của bạn để xem lại video mà bạn vừa mới làm xong.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tạo những video tiktok với những nội dung mà mình tự edit, bạn có thể sử dụng những thanh công cụ và tự mình ghép chọn những bài nhạc hay phù hợp với nội dung video của mình. Đó cũng là một trong những trend đang được giới trẻ ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nhiều tiktoker nổi lên cũng nhờ việc tự sáng tạo nội dung và tự edit cho video tiktok của mình. Vì ứng dụng tiktok không hề giới hạn sự sáng tạo nên bạn có thể tha hồ và thỏa sức thể hiện bản thân qua những tài năng vốn có của mình.

Theo bạn bài viết này đạt mấy sao ?

Tiếc gì 1 đánh giá, làm ngay & luôn!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Viết một bình luận