Hé lộ những người có khả năng nhớ được giấc mơ, thật bí ẩn!

5
(1)

Giấc mơ chính là một trong những chủ đề có vẻ thu hút được nhiều người hiện nay. Bởi nó hiện đang vẫn đang là những bí ẩn mà các nhà khoa học nghiên cứu vẫn chưa thể lí giải hết được. Với những trường hợp như những người có thể nhớ và tường thuật lại chi tiết những giấc mơ trong lúc ngủ của mình. Nhưng vẫn có một số trường hợp thì lại không thể nhớ được những giấc mở mà mình vừa trải qua tối qua như thế nào. Vậy thì để hiểu rõ hơn về vấn đề đó như thế nào thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài biết Hé lộ những người có khả năng nhớ được giấc mơ, thật bí ẩn! hôm nay nhé!

Những giấc mơ mà nhiều người hay gặp khi ngủ

Có rất nhiều những giấc mơ mà nhiều người mà chúng ta hay thấy, và có một số người cho rằng những giấc mơ mà chúng ta thường hay mơ thấy chính là những điềm báo trước về tương lai của mỗi người. Nhưng khoa học thì lại chứng minh rằng, với những người thường hay nằm mơ thì thường cơ thể của hoạt trước khi đi ngủ đã hoạt động quá mệt mỏi hoặc bị tác động bởi một việc nào đó dẫn đến kích thích hệ thần kinh hoạt động khi đang trong trạng thái ngủ và nghỉ ngơi. Dẫn đến việc họ nằm mơ thấy những sự việc nào đó liên quan đến những tác động như lo lắng hay lo sợ điều gì đó vào những thời gian hoạt động bình thường ở ban ngày.

Nhưng có một số những ý kiến khác lại cho rằng, sau khi nằm mơ thì những sự việc mà họ nằm mơ thấy lại xảy ra thật và diễn ra y như giấc mơ họ thấy qua những ngày sau. Đó có phải là điềm báo cho những sự việc nào đó diễn ra sắp tới mà con người chúng ta không thể biết được hay không? Có thật sự có chuyện là thần linh đang báo mộng, báo trước việc nào đó sẽ xảy ra với chúng ta trong thời gian sắp tới hay không? Đó hiện nay vẫn là câu hỏi chưa được giải đáp từ tâm linh cho đến những chuyên gia nghiên cứu khoa học. Vậy thì sau đây, chúng ta cùng nhau tìm hiểu những ý nghĩa của mỗi giấc mơ mà con người thường hay mơ thấy nhé, cùng xem nó có ý nghĩa gì và nó báo trước điều gì trong tương lai nhé.

Giấc mơ về cái chết

Một trong những giấc mơ phổ biến nhất, chính là mơ thấy một ai đó quan trọng đối với bạn họ mất. Và theo nghiên cứu của những nhà khoa học về những giấc mơ mà con người nhìn thấy thì mỗi giấc mơ về cái chết sẽ có những ý nghĩa và những điềm báo khác nhau. Chính vì thế, mà giấc mơ mơ thấy cái chết không ai có thể mơ thấy giống nhau. Và giấc mơ về cái chết thường sẽ là:

– Ba mẹ thường nằm mơ nhìn thấy con cái mình chết, thật ra thì nó chính là tâm lí luôn bị ám ảnh bởi sự trưởng thành của con cái mà rời xa vòng tay ba mẹ của rất nhiều những bậc cha mẹ. Và đó cũng là lí do mà rất nhiều những bậc cha mẹ thường hay nhìn thấy con cái mình chết. Và nó cũng không thật sự hoàn toàn như vậy, nếu con cái ở xa không ở cạnh ba mẹ, thì rất có thể giấc mơ này đang dự báo một điều gì đó không tốt mà con cái của chính mình sắp gặp phải. Bạn có thể gọi điện cho con cái và hỏi thăm về tình hình cuộc sống hiện tại.

– Có nhiều người có những giấc mơ mang tính dự báo trước như nằm mơ thấy người nào đó mà mình quen biết chết. Điều này cũng có thể là điềm báo cho một điều gì đó xấu sắp xảy ra với người đó. Hoặc bạn đang lo lắng và sợ hãi điều gì đó sẽ xảy ra với người bạn quan tâm.

– Hoặc con cái trong gia đình nhìn thấy ba mẹ hay ông bà mất, với những trường hợp này cũng khá dễ hiểu. Đây chính là những giấc mơ nói lên sự xa cách của mình với những người thân trong gia đình. Và giấc mơ có ý nghĩa muốn nhắc nhở bạn hãy trân trọng những mối quan hệ và yêu thương những người thân trong gia đình mình, đừng để khi mất đi mới cảm thấy quý trọng.

Tuy nhiên, thì những giấc mở về cái chết là thường muốn nói lên giá trị và ý nghĩa của cuộc sống, những mối quan hệ thân thiết trong cuộc sống xung quanh chúng ta. Và thường thì nếu sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, nếu không được nghỉ ngơi đầy đủ, những tâm trạng lo lắng, hồi hộp, suy nghĩ nhiều cũng dễ khiến kích thích thần kinh dẫn đến việc bạn thường hay nằm mơ vào buổi tối.

Mơ thấy ai đó truy đuổi

Những người thường nằm mơ nhìn thấy những giấc mơ này thì thường là họ đang nằm trong trạng thái lo lắng, hồi hộp về một dự định nào đó trong tương lai mà họ đang muốn làm. Nhưng vì sự cố nào đó mà không thể theo đuổi nó, bị bỏ dỡ hoặc là vẫn chưa hoàn thành một công việc nào đó. Khiến cho công việc bị trì trệ và bạn đang lo lắng rằng tiến độ công việc không như mong muốn, khiến cho bạn thường hay mơ những giấc mơ như bị ai đó truy đuổi. Điều này càng chắc chắn rằng, bạn đang bị thiếu thốn cảm giác an toàn.

Nằm mơ thấy bị rơi xuống

Thường những người nằm mơ thấy những giấc mơ bị rơi từ trên cao xuống là những người lo lắng quá độ, hoặc hiện tại bạn đang bị một vấn đề nào đó như bạn bị người bỏ rơi, bạn đánh mất bản thân, bạn bị ảnh hưởng bởi một sự việc nào đó như công việc bạn đang làm không được như ý, thất bại trong công việc. Dẫn đến những cảm giác thất vọng, buồn bực,… và bạn đang trong tâm trạng tiêu cực không thể nào đứng lên được.

Vậy thì bạn hãy lạc quan khi nằm mơ thấy những giấc mơ như thế này, điều này cho thấy thực trạng hiện tại của bạn đang không tốt, bạn cần phải dũng cảm đứng dậy đối mặt. Và những giấc mơ như thế này thường có điềm báo, báo hiệu cho một điều gì đó mới mẻ nào đó mà trong tương lai bạn phải trải qua và đối mặt với nó. Những điều kì diệu mà bạn cần phải khám phá và phải tự mình thoát ra khỏi những khuôn khổ của chính mình.

Mơ thấy bị gãy răng

Theo như những quan niệm của ông bà, thì cái răng cái tóc là gốc con người, và khi bạn nằm mơ với những giấc mơ liên quan đến răng thì nó là một điềm báo liên quan đến việc trong gia đình sẽ có người mất. Và những giấc mơ này thường thì nếu bạn nằm mơ, nếu hôm sau nhớ về nó thì nên kể với những người trong gia đình. Vì ông bà xưa thường hay nói nếu kể giấc mơ mà chúng ta nhìn thấy thì giấc mơ nó sẽ không biến thành hiện thực.

Còn theo quan niệm của cuộc sống hiện đại như hiện nay, thì răng chính là biểu hiện của tiền tài và của cải. Nếu bạn nằm mơ thấy mình bị gãy răng tức là bạn đang đứng trước nguy cơ sắp mất một thứ gì đó rất giá trị, ví dụ như tiền bạc hay chức vụ trong sự nghiệp của mình. Và cũng có một số ý kiến khác lại cho rằng, đây chính là điềm báo cho sự giao tiếp và kết nối với một ai đó của bạn trong tương lai sắp tới.

Vì sao có nhiều người có khả năng nhớ được giấc mơ?

Để có thể nghiên cứu và biết được những bí ẩn về bộ não con người thì những nhà nghiên cứu khoa học đã thực hiện sử dụng điện não với một nhóm người. Điều này sẽ cho chúng ta thấy rõ hơn về sự hoạt động của bộ não qua sóng điện ngay cả khi đang trong trạng thái ngủ. Và kết quả cho thấy được là những người nhớ rõ về giấc mơ lại có tinh thần khá lơ đễnh hơn là những người không nhớ về những giấc mơ.

Điều này cũng chứng minh được là những người có khả năng nhớ rõ và tường thuật được những giấc mơ mà mình từng trải qua trong những giấc ngủ là những người có trí nhớ tốt. Và những dòng sóng điện được tạo ra trên bộ não con người, những nhà nghiên cứu khoa học gọi đó là sóng alpha. Tức là khi dòng sóng điện đi qua bộ não khi đang trong trạng thái ngủ, nghỉ ngơi thì sẽ kích thích được sự hoạt động của não, khiến não có thể nhận thức được những hoạt động của cơ thể, giúp bạn tỉnh táo hơn dù đang trong trạng thái ngủ. Đó cũng là một trong những lí do khiến cho nhiều người có khả năng nhớ được những giấc mơ mặc dù đang trong trạng thái ngủ.

Có một điều khá ngạc nhiên mà những nhà nghiên cứu khoa học vẫn chưa thể giải thích được, đó chính là những sóng điện não của những người có khả năng nhớ được giấc mơ là những người có nhiều vùng não tham gia thực hiện xử lí âm thanh hơn so với những người không thể nhớ rõ về giấc mơ khi tỉnh giấc ngủ. Tức là những người có khả năng nhớ được những giấc mơ khi họ đang trong trạng thái nhận thức được mình đang mơ, khi ai đó gọi tên họ thì họ sẽ có thể chợt tỉnh giấc. Và ngược lại với những người không thể nhớ được những giấc mơ của mình thì khi ai đó gọi tên họ khi họ đang trong trạng thái nằm mơ, thì sẽ trở nên mơ màng và không nhận thức được đó là mơ hay là hiện thực.

Vì sao có những người không nhớ được giấc mơ sau khi tỉnh giấc?

Nó có rất nhiều những lí do khiến cho nhiều người không thể nhớ được giấc mơ của họ sau khi tỉnh giấc, nó cũng không hoàn toàn là vì họ không có trí nhớ tốt. Có rất nhiều những nghiên cứu về giấc mơ của những nhà khoa học về sự hoạt động của bộ não con người hiện nay cho biết, có rất nhiều những lí do gây ra việc con người không thể nhớ được những giấc mơ của họ, và thường những người này sẽ có giấc ngủ dài hơn và sau hơn với những người có khả năng nhớ rõ những giấc mơ. Ngược lại với những người có khả năng nhớ được giấc mơ của mình, thì họ sẽ có những thời gian bị đánh thức bởi những giấc mộng quá sinh động hay những sự việc bị ám ảnh nỗi sợ hãi của chính họ.

Đối với những người không nhớ được những giấc mơ của mình thì cũng có thể đối với những giấc mơ liên quan đến mơ mộng, mộng mị về một chuyện gì đó quá xa xôi thì những hệ thần kinh của bộ não tự động liệt kê vào “những giấc mơ vô dụng”. Từ đó, cũng có thể dẫn đến việc nhiều người không thể nhớ rõ về những giấc mơ của mình. Trong những nghiên cứu về giấc mơ và sự hoạt động kì diệu của bộ não con người, thì những người không nhớ rõ về giấc mơ của mình họ có thể không nhớ được cho đến hết cả cuộc đời của họ. Nhưng đó cũng không chứng minh được việc không nhớ được những giấc mơ là trí nhớ của họ không tốt, vì theo nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng, thì những người này vẫn có khả năng nhớ những sự việc khác.

Theo bạn bài viết này đạt mấy sao ?

Tiếc gì 1 đánh giá, làm ngay & luôn!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Viết một bình luận